Vietnamese Arabic Chinese (Traditional) English Italian Japanese Russian

Cách khắc phục lỗi IDM không bắt link trên Chrome và Firefox

Với những người sử dụng máy tính thì khi download bất kỳ một ứng dụng hay phần mềm gì thì đa số mọi người đều sử dụng trình download IDM. Đây là một công cụ tuyệt vời cho việc tải bất kỳ thứ gì trên mạng, tuy nhiên đôi khi chúng ta muốn tải bài hát hoặc video nhưng IDM bị lỗi không tự động bắt link của trình duyệt. Vậy làm sao để khắc phục lỗi IDM này?

 Nguyên nhân và cách khắc phục IDM không tự động bắt Link trình duyệt

  • Có thể bạn đã vô tình tắt chức năng tự động bắt link của IDM
  • Bạn chưa bật module bắt link cho trình duyệt mà IDM cung cấp
  • Engine của IDM (tạm gọi là bộ xử lý) chưa cập nhật để bắt link tại trang web bạn đang sử dụng(thường là youtube thay đổi một số cơ chế và bộ engine cũ của IDM chưa được cập nhật cho youtube nên sẽ không bắt được link video youtube)

Khắc phục lỗi IDM không bắt link trên trình duyệt:

Bước 1: Các bạn mở IDM lên và kích chọn Option (như hính sau)

idm khong tu dong bat link 01

Bước 2: Ở tab General, check vào các trình duyệt mà bạn muốn bắt link, ở đây mình sẽ check tất cả. Nếu trình duyệt của bạn không có trong danh sách này thì có thể nhấn nút Add browser để thêm vào

idm khong tu dong bat link 02

Bước 3: Ở tab File types chắc chắn là các bạn đã thêm các định dạng MP3, MP4, FLV vào nhé, đây là các định dạng media phổ biến hiện các trang web nghe nhạc, xem phim hay sử dụng.

idm khong tu dong bat link 03

Nếu sau khi đã thực hiện hết các bước ở trên mà IDM vẫn không tự động bắt link thì có thể là do IDM của bạn đang ở trong trường hợp Engine của IDM (bộ sử lý) đã cũ. Để khắc phục trường hợp này bạn phải nâng cấp IDM lên phiên bản mới nhất hoặc phải đợi cho IDM cập nhật nâng cấp những phiên bản mới thì mới bắt được Link.

Sửa lần cuối vào Thứ tư, 23 Tháng 11 2016 10:11
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Đọc 2630 lần
thuthuatviet.vn

Từ một người yêu thích và sử dụng các sản phẩm công nghệ. Mình xây dựng Website thuthuatviet.vn thành nơi chia sẻ tất cả những gì mình có, mình biết trong quá trình sử dụng máy tính. Hy vọng các bạn có những giây phút bổ ích tại Website

Để lại một bình luận

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập các thông tin yêu cầu được đánh dấu (*). HTML code đang không được phép.

  1. Xem nhiều
  2. Bình luận
  3. Tag

Hiện đang Online

Đang có 95 khách và không thành viên đang online