Vietnamese Arabic Chinese (Traditional) English Italian Japanese Russian

Tắt tính năng tự tạo shortcut icon khi cài ứng dụng mới trên Android

Bạn mới sử dụng Android, ban đang bắt đầu tìm các ứng dụng phù hợp với mục đích của mình để cài. Tuy nhiên mỗi lần cái ứng dụng mới thì lại xuất hiện thêm một shortcut của ứng dụng đó ở màn hình chính. Cài càng nhiều ứng dụng thì xuất hiện càng nhiều shortcut. Các shortcut này chiếm hết không gian màn hình, đôi khi gây khó chịu cho bạn khiến bạn buộc phải xóa nó đi.

Để bớt phiền toái khi mà bạn gần như không có nhu cầu đưa các shortcut ra màn hình mà bạn chỉ cần một vài shortcut của các ứng dụng nhất định. Bạn có thể tắt tính năng tự tạo shortcut này của Google Play và tiến hành đưa shortcut của từng ứng dụng mà bạn muốn ra ngoài màn hình chủ khi nào bạn cần.

Để thực hiện, trước hết bạn vào ứng dụng Google Play, sau đó mở Menu ngữ cảnh bằng cách chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch nối nằm song song nhau.

Từ Menu vừa xổ xuống, bạn chọn tiếp Settings

tat tinh nang tu tao shortcut tren man hinh chu android khi cai ung dung moi 1

Tiếp đến gỡ bỏ tùy chọn Add icon to Home screen như hình bên dưới là xong.

tat tinh nang tu tao shortcut tren man hinh chu android khi cai ung dung moi 2

Từ lúc này trở đi, mỗi khi cài đặt thêm một ứng dụng mới bất kỳ từ Google Play, ứng dụng cài đặt thêm sẽ chỉ được “gói gọn” trong App Drawer vì chức năng tạo shortcut ứng dụng đã được tắt.

Chúc các bạn thành công !!!

Sửa lần cuối vào Thứ tư, 23 Tháng 11 2016 09:57
Đánh giá mục này
(4 bỏ phiếu)
Đọc 3889 lần
thuthuatviet.vn

Từ một người yêu thích và sử dụng các sản phẩm công nghệ. Mình xây dựng Website thuthuatviet.vn thành nơi chia sẻ tất cả những gì mình có, mình biết trong quá trình sử dụng máy tính. Hy vọng các bạn có những giây phút bổ ích tại Website

Để lại một bình luận

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập các thông tin yêu cầu được đánh dấu (*). HTML code đang không được phép.

  1. Xem nhiều
  2. Bình luận
  3. Tag

Hiện đang Online

Đang có 96 khách và không thành viên đang online