Vietnamese Arabic Chinese (Traditional) English Italian Japanese Russian

Những lý do nên dùng Windows Defender mặc định của Windows

Windows Defender đã có một bước tiến lớn, đặc biệt là sau bản cập nhật Anniversary Update trên Windows 10, bạn nên dùng thử nó thay vì phải cài thêm trình antivirus nào đó.

 

 Thực ra từ Windows 8 thì mình chỉ dùng Windows Defender mà không cài thêm bất cứ phần mềm diệt virus nào khác

 

Dưới đây là những lý do mà bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus mặc định Windows Defender thay vì phải cài thêm anti virus bên ngoài

1. Windows Defender được tích hợp sẵn trong hệ điều hành

Đây là điều hiển nhiên, khi xây dựng hệ điều hành thi Microsoft đã tích hợp Windows Defender vào hệ điều hành của mình, điều đó đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần bật lên để dùng, không cần download cài cắm gì nữa.

4 lý do nên dùng Windows Defender thay vì trình diệt virus khác

2.Windows Defender hoàn toàn miễn phí

Vâng, không cần *key*, không cần bản quyền, không quảng cáo, miễn phí mọi thứ trong khi các phần mềm diệt virus khác sẽ chia làm 2 loại: Nếu miễn phí sẽ đi kèm quảng cáo, hạn chế tính năng; nếu bản trả tiền, nghĩa là bạn sẽ tốn phí thường niên cho công ty sản xuất phần mềm. Đối với Windows Defender, người dùng được bảo vệ trọn đời với đầy đủ tính năng, đương nhiên không bao giờ mất phí.

4 lý do nên dùng Windows Defender thay vì trình diệt virus khác

3. Windows Defender hoàn thiện với đầy đủ chức năng

Windows Defender được tích hợp trên các phiên bản Windows trước đây chưa thực sự tốt, nhưng đến phiên bản trên Windows 10 thì nó thực sự đã hoàn thiện, đầy đủ tính năng để kiểm tra virus, quét và diệt mã độc. Ngoài ra cơ sở dữ liệu về virus cũng được cập nhật liên tục giúp hệ thống không để “lọt lưới” mẫu virus mới nào.

4 lý do nên dùng Windows Defender thay vì trình diệt virus khác

4. Đáp ứng đại đa số yêu cầu

Trong cuộc kiểm nghiệm mới diễn ra hồi tháng 4/2016, Windows Defender đã phát hiện virus/các loại mã độc đạt tỉ lệ 99.8%, gần như là toàn vẹn. Theo phản hồi từ người dùng thì chỉ cần như vậy là Windows Defender đã “chạm đến trái tim” của người dùng, không cần nghĩ đến phần mềm chống virus của hãng nào nữa cả (đặc biệt là cá nhân, còn doanh nghiệp thì có thể có những yêu cầu khắc khe hoặc cao hơn).

4 lý do nên dùng Windows Defender thay vì trình diệt virus khác

Như các bạn thấy đấy, Windows Defender gọn, nhẹ, sẵn có, đầy đủ chức năng, vừa đủ dùng, không tốn kém, việc gì phải cài cắm thêm phần mềm khác.

Sửa lần cuối vào Thứ tư, 23 Tháng 11 2016 08:16
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 1678 lần
thuthuatviet.vn

Từ một người yêu thích và sử dụng các sản phẩm công nghệ. Mình xây dựng Website thuthuatviet.vn thành nơi chia sẻ tất cả những gì mình có, mình biết trong quá trình sử dụng máy tính. Hy vọng các bạn có những giây phút bổ ích tại Website

2 bình luận

  • Bình luận Longchao Thứ hai, 29 Tháng 5 2017 22:02 được đăng bởi Longchao

    hay mình sẽ sử dụng thử, nào giờ không biết

  • Bình luận Longchao Thứ hai, 29 Tháng 5 2017 22:02 được đăng bởi Longchao

    hay mình sẽ sử dụng thử, nào giờ không biết

Để lại một bình luận

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập các thông tin yêu cầu được đánh dấu (*). HTML code đang không được phép.

  1. Xem nhiều
  2. Bình luận
  3. Tag

Hiện đang Online

Đang có 319 khách và không thành viên đang online