Blog

iPhone Unlock là gì

iPhone Unlock là gì 

iPhone là một trong những smartphone dù có giá cả đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người săn đón. Ngoài phiên bản chính hãng mới 100%, người dùng iPhone có thể tìm thấy các phiên bản như hàng xách tay, , hàng Refurbished (RFB), Certified Pre-Owned (CPO), bản quốc tế lock hay bản unlock.

iPhone khi được mua hàng xách tay tại một quốc gia nào đó, chẳng hạn như Mỹ, khi về Việt Nam, máy sẽ bị khoá mạng. Nghĩa là máy chỉ sử dụng được đối với nhà mạng tại Mỹ, còn ở Việt Nam thì máy không thể nhận sóng được. Tuy nhiên, máy lock này vẫn có thể được mở khoá mạng và dùng được tại Việt Nam và dòng máy này được gọi là iPhone Unlock.

iPhone Unlock là gì
iPhone Unlock là gì

iPhone unlock được chia thành 3 loại cơ bản

+ iPhone quốc tế: bản lock được mở khoá bằng cách mua và nhập mã code của Apple.

+ iPhone được gắn thêm một thiết bị gọi là Gevey sim hay sim ghép nhằm hỗ trợ cho nghe, gọi.

+ iPhone được unlock bằng các loại phần mềm, chẳng hạn như jailbreak, tuy nhiên, phần mềm này chỉ có thể áp dụng được cho các phiên bản iPhone đời cũ.

Ưu và nhược điểm của Iphone unlock

Ưu điểm của dòng iPhone unlock

iPhone xách tay từ nước ngoài về có giá thành rẻ hơn nhiều so với sản phẩm đã được nhập khẩu tại các chuỗi cửa hàng, hệ thống thiết bị di động. iPhone bị khoá mạng nhưng sau khi được Unlock, iPhone vẫn có đầy đủ các tính năng như một iPhone thông thường. Có thể kể đến như:

+ Nhận được sóng của hầu hết các nhà mạng.

+ iPhone quốc tế có sóng mạng ổn định.

+ iPhone lock sử dụng Gevey sim có giá rẻ hơn so với hàng chính hãng 100%.

Nhược điểm của iPhone Unlock

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, iPhone Unlock vẫn tồn tại một số nhược điểm như: ngoại trừ máy được unlock từ code của nhà mạng, các máy còn lại không có độ ổn định cao, cũng như sóng nhận được sẽ bị chập chờn, dễ mất tín hiệu kết nối, một số khác bị báo lỗi hệ thống, các ứng dụng trong máy,…

Hơn nữa, nếu người dùng mua phải những nơi không đạt chất lượng, máy mua về dễ bị hư hỏng, các linh kiện trong máy cũng bị thay đổi, sửa chữa không đúng như các linh kiện của máy xách tay.

Để không phải mất tiền vào những chiếc iPhone “dỏm”, trước khi mua iPhone Unlock bạn cần nên lựa chọn những nơi uy tín và chất lượng tốt, cũng như chuẩn bị cho mình những cách kiểm tra về iPhone nào có phải là bản “xịn” hay không.

Show More

Vũ Đình Thiên

Blog chia sẻ các kiến thức hay về công nghệ, review công nghệ, chia sẻ các thủ thuật máy tính hay cho mọi người

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Close
Back to top button
Close