Blog

Smartphone là gì

Smartphone là gì – Tìm hiểu cụ thể về Smartphone

Khái niệm Smartphone là gì

Smartphone hay còn được gọi với tên thông thường là điện thoại thông minh là một thiết bị điện tử với nhiều tính năng và công dụng được nhiều người ưa chuộng mà yêu thích như: nghe, gọi, chụp hình, quay phim, lướt web.. Online trực tuyến với các trang thông tin điện tử như facebook, zalo.

Các Smartphone hiện nay có độ phân giải cao sắc nét, có bộ nhớ lưu trữ rất cao. Nhờ những tính năng đó mà smartphone ngày càng được nhiều người yêu thích và sử dụng rất nhiều hầu như trở thành người bạn đối với mọi người.

Smartphone dựa trên nền tảng của một chiếc điện thoại thông thường nhưng được cải tiến để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của con người thời đại 4.0. Người ta có thể làm việc, học tập ngay cả trên điện thoại với nhiều tính năng hỗ trợ hấp dẫn, chỉ cần điện thoại của bạn kết nối được với internet thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Ngày nay điện thoại thông minh có nhiều hãng khác nhau với chất lượng khá tốt như: Samsung, Apple, Oppo, Huawei, Xiaomi, Vivo, LG… đây là những dòng sản phẩm đang chiếm tỷ lệ cao trên thị trường Việt Nam và được rất nhiều người ưa chuộng cả về chất lượng, giá cả cũng như về tính năng.Smartphone cũng thể hiện rõ đẳng cấp của người sử dụng.

Smartphone là gì
Smartphone là gì

Các tính năng, thành phần cốt lõi trên chiếc điện thoại Smartphone

Vi xử lý, RAM & những phần cứng khác

Ngày ngay bằng đầu óc sáng tạo cũng như sự thông minh của những kĩ sư đã nghiên cứu và sáng tạo ra rất nhiều điều mới lạ tạo nên sự khác biệt cho những dòng sản phẩm xưa. Để đảm bảo cho smartphone vận hành tốt người ta đã tích hợp thêm con chip để làm cho thiết bị trở nên hoàn chỉnh hơn. Bên cạnh đó cũng có những thanh Ram siêu nhỏ cùng bộ nhớ cao để giúp lưu tữ cũng như để xử lý tốt nhất.

Hệ điều hành & ứng dụng

Đối với Smartphone thì hệ điều hành rất quan trong và ngày nay thì người ta thường sử dụng chung một hệ điều hành đó chính là Android vì đây là hệ điều hành phổ biến nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Ứng dụng cũng rất quan trọng và ngày nay có vô vàn ứng dụng khác nhau về chụp hình, chỉnh sửa hình ảnh, quay phim, chơi game…

Smartphone là gì
Smartphone là gì

Sự lựa chọn và tương lai

Ngày nay, Smartphone đã trở thành một người bạn thân thiết đối với người Việt Nam vì chúng ta đang phụ thuộc và không thể thiếu nó cũng như không thể tách rời Smartphone vì nó rất cần thiết trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày, là cầu nối liên lạc giữa người với người, giữa bạn bè, gia đình với nhau, là một thiết bị thay thế cho máy tính để kí gửi hợp đồng, tra cứu thông tin với khách hàng.

Những dòng Smartphone mới ra đời lại cho ra nhiều mẫu mã cũng như là tính năng hấp dẫn thu hút người dùng đặc biệt là về camera chụp hình ngày càng sắc nét và đẹp hơn, bộ nhớ lưu trữ cao, khả năng xử lý thông tin nhanh.

Show More

Vũ Đình Thiên

Blog chia sẻ các kiến thức hay về công nghệ, review công nghệ, chia sẻ các thủ thuật máy tính hay cho mọi người

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Close
Back to top button
Close