Blog

Wifi Direct

Wifi Direct - Wifi direct là gì - Kết nối laptop với tivi qua wifi direct

Wifi Direct – Hướng dẫn kết nối laptop với tivi qua wifi direct

Việc kết nối truyền dữ liệu giữa các thiết bị thông minh không còn quá khó khăn, bạn có thể sử dụng các loại cáp kết nối phù hợp với cổng hỗ trợ hay qua các kết nối không dây như Bluetooth, NFC, Wifi Direct,…

Người dùng khá quen thuộc với kết nối Bluetooth-tính năng mà hầu hết đều được hỗ trợ trên các thiết bị, bên cạnh đó Wifi Direct cũng là một kết nối có nhiều ưu điểm khi truyền dữ liệu giữa các thiết bị với nhau. Wifi Direct là gì và cách sử dụng Wifi Direct sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.

Wifi Direct
Wifi Direct

Wifi Direct là gì

Tương tự như Bluetooth, Wifi Direct là một công nghệ kết nối không dây giữa hai thiết bị với nhau, như là smartphone, latop, tablet,…

Công nghệ này hỗ trợ truyền dữ liệu với tốc độ cao cũng như dung lượng truyền tải lớn, không chỉ những tập tin có kích thước nhỏ mà còn có thể truyền tải cả các tệp hình ảnh, video, âm thanh, phim,…

Với kết nối theo kiểu ngang hàng, hai thiết bị có thể dễ dàng kết nối được với nhau mà không cần phải trải qua các bước cài đặt.

Tuy nhiên, giữa các hãng sản xuất chưa đồng bộ hỗ trợ kết nối này trên tất cả các sản phẩm, vì thế, chỉ có thể sử dụng kết nối Wifi Direct giữa hai thiết bị trong cùng một hãng sản xuất.

Người dùng có thể cài đặt phần mềm hỗ trợ kết nối Wifi Direct trên thiết bị của mình, tuy nhiên, hiệu quả sử dụng chưa cao.

Cách cài đặt và sử dụng Wifi Direct

Để có thể sử dụng được kết nối Wifi Direct, bạn cần phải bật kết nối Wifi Direct qua những bước cơ bản như sau:

+ Vào mục Settings (Cài đặt) trên thiết bị, chọn vào mục Wifi.

+ Bật Wifi, lưu ý chỉ cần bật card Wifi mà không cần phải kết nối đến một mạng Wifi nào đó. Sau đó, chọn vào menu, tìm chọn Wifi Direct trong danh sách lựa chọn.

+ Lúc này, Wifi Direct sẽ tìm kiếm thiết bị kết nối. Sau khi tìm được tên thiết bị chỉ cần chọn vào tên thiết bị, khi kết nối thành công sẽ có thông báo Connected thì có thể tiến hành truyền file giữa các thiết bị.

Nếu như sử dụng kết nối giữa các thiết bị khác hãng, để có thể truyền các file dữ liệu tốt hơn, bạn cần cài đặt thêm phần mềm “File Commander”, cho cả hai máy hoặc có thể cài đặt trên mỗi máy cần gửi dữ liệu đi là đủ.

Chia sẻ file dữ liệu bằng File Commander khá đơn giản và thuận tiện, chẳng hạn như để gửi một file hình ảnh, bạn cần chọn vào hình ảnh, sau đó chọn vào chia sẻ, màn hình sẽ hiển thị danh sách các công cụ chia sẻ. Bạn chỉ cần tìm chọn File Commander, sau đó màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị cần truyền, bạn chỉ chọn vào tên thiết bị cần truyền thì có thể gửi dữ liệu được.

Quá trình trao đổi dữ liệu bằng Wifi Direct có tốc độ nhanh hơn Bluetooth khoảng 2-3 lần, đảm bảo nhu cầu truyền dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả.

Show More

Vũ Đình Thiên

Blog chia sẻ các kiến thức hay về công nghệ, review công nghệ, chia sẻ các thủ thuật máy tính hay cho mọi người

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Close
Back to top button
Close